ถาม - ตอบ ทุกข้อสงสัย 

เรารวบรวมข้อมูลน่ารู้ต่างๆ ไว้ให้คุณแล้ว หากมีคำถามเพิ่มเติม สามารถติดต่อศูนย์ฯ อีเดน โดยตรงได้ทันที

ออสเตรเลียมีกี่เมือง..?

แต่ละเมืองต่างกันยังไง.. ?

เรียนที่ไหนดี..?

เที่ยวเมืองไหนดี..?

เป็นเมืองสำคัญที่ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศออสเตรเลีย เมล์เบิร์นได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งศิลปะและวัฒนธรรมที่มีความสวยงามตามธรรมชาติ การคมนาคมของเมืองเมลเบิร์นสะดวกและไม่แพง มีรถรางวิ่งในเมือง มีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากมายเช่น Great Ocean Road ถนนลัดเลาะชายฝั่งที่มุ่งสู่เมืองแอดิเลด , เสาหิน Twelve Apostles และเมล์เบิร์นยังมีงานเทศกาลสำคัญต่างๆของเมือง เช่น การแข่งรถ Australian Grand Prix, เทศกาลแข่งม้า Melbourne Cup อีกด้วย

โกลด์โคสต์ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเมืองบริสเบน เป็นเมืองที่มีสภาพภูมิอากาศที่นี่อบอุ่นตลอดทั้งปี โกลด์โคสต์เต็มไปด้วยอาคารสูงระยับรอบ ๆ ชายหาดที่สวยงามที่มีความยาวกว่า 57 กิโลเมตร จึงได้รับการขนานนามว่าเป็นสวรรค์ของนักโต้คลื่น นอกจากนี้ยังมีย่านช้อปปิ้ง รีสอร์ท คาสิโนและแหล่งสถานบันเทิงยามราตรีมากมาย นอกเหนือจากนี้ โกลด์โคสต์ยังมีอุทยานแห่งชาติอันเขียวขจี จนถูกขนานนามว่า “The Green Behind the Gold” เพราะด้วยความอุดมสมบูรณ์ต่างๆ ของชั้นหิน น้ำตกด้วย

CANBERRA

เป็นเมืองหลวงของประเทศออสเตรเลีย มีประชากรน้อย จึงเป็นเมืองที่ค่อนข้างเงียบสงบ เป็นเมืองที่มีอุณหภูมิสูงสุดอยู่ที่ 42.2 องศาเซลเซียส และต่ำสุดอยู่ที่ – 10 องศาเซลเซียส  และฤดูฝนก็มีฝนตกไม่มากเนื่องจากเป็นเขตเงาฝน เมืองแคนเบอร์ร่ามีสถานที่ราชการตั้งอยู่หลายแห่ง รวมถึงสถานทูตไทย เป็นเมืองที่จัดระเบียบผังเมืองได้ดีที่สุดเมืองหนึ่งของประเทศออสเตรเลีย มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติทะเลสาบ เบอร์เล่ย์ กริฟฟิน  เป็นจุดเด่นของเมืองซึ่งมีน้ำพุที่พุ่งสูงถึง140เมตรที่สามารถมองเห็นได้จากทุกมุมเมืองด้วย

เป็นเมืองหลวงของรัฐควีนส์แลนด์ประเทศออสเตรเลีย ได้รับขนานนามว่า Sunshine State เพราะมีอุณหภูมิเฉลี่ยทั้งปีอยู่ที่ 16-25 องศาเซลเซียส  เป็นเมืองที่มีอากาศอบอุ่นตลอดปี บริเวณโดยรอบเมืองบริสเบนมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อว่ามีความสวยงามตามธรรมชาติมากมาย เช่น หาดทรายสีทอง Gold Coast, ถนนสาย Great Sunshine Way ที่มุ่งหน้าไปยังหาด Gold coast, แนวปะการังใหญ่ Great Barrier Reef ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก

ซิดนีย์เป็นเมืองหลวงของรัฐ New South Wales มีประชากรมากที่สุดและเจริญที่สุดในออสเตรเลีย มีคนหลากหลายเชื้อชาติหลายวัฒนธรรม ซิดนีย์เป็นเมืองธุรกิจการค้า การท่องเที่ยว และแหล่งการศึกษาที่สำคัญ การเดินทางสะดวกในเมืองซิดนีย์มีรถไฟ รถประจำทาง ซิดนีย์เป็นเมืองที่อากาศสดใสมีแสงแดดมากกว่า 300 วันต่อปี เหมาะแก่การท่องเที่ยวชมธรรมชาติที่สวยงามตลอดทั้งปี และยังมีสถานที่ท่องเที่ยว Opera House กับ Harbor Bridge ที่เป็นสัญลักษณ์ของประเทศออสเตรเลียด้วย

CONTACT US

     Line: @Edenstudentservice

     at Eden, provide educational services as well as guidance on international education. Experienced management team and profess

ional facilitators with more than a decade of experience guarantee that all our students receive precise, clear, and complete information.    

ABOUT US
SUBSCRIBE FOR UPDATE EMAILS